เกาะติดข่าว

เกาะติดข่าว

การเปิดตัวธุรกิจเครื่องดื่มบำรุงกำลังสัญชาติไทยในบราซิล
นายพิชยพันธุ์ ชาญภูมิดล เอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลีย ได้รับเชิญเข้าร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีเปิดการเป็นหุ้นส่วนธุรกิจอย่างเป็นทางการระหว่างสโมสรฟุตบอล ฟลาเม็งโก้ (Flamengo) กับบริษัทเครื่องดื่มบำรุงกำลัง “คาราบาว”ของไทย ณ นครรีโอเดจาเนโร 26 ม...

การเผยแพร่อาหารไทยในห้างสรรพสินค้า Hyper Market ณ เมือง Belo Horizonte รัฐ Minas Gerais
ระหว่างวันที่ 3 – 4 สิงหาคม 2558 นายพิชยพันธุ์ ชาญภูมิดล เอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลีย และภริยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และแม่ครัวทำเนียบสถานเอกอัครราชทูต เดินทางไปยังเมือง Belo Horizonte...

การส่งเสริมความร่วมมือด้านพลังงานและเชื้อเพลิงธรรมชาติระหว่างไทย – บราซิล
ระหว่างวันที่ 1 - 4 กรกฎาคม 2558 นายพิชยพันธุ์ ชาญภูมิดล เอกอัครราชทูตไทยประจำบราซิลได้นำนางพวงทิพย์ ศิลปะศาสตร์ อธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ...

การเผยแพร่ประชาสัมพันธ์อาหารไทยทางโทรทัศน์ของบราซิล
เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2558 นายพิชยพันธุ์ ชาญภูมิดล เอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลีย เจ้าหน้าที่และแม่ครัวทำเนียบสถานเอกอัครราชทูต เดินทางไปยังนครเซาเปาลูเพื่อทำการบันทึกเทปการประกอบอาหารไทย “ผัดไทยกุ้งสด”...

อามาโซนัส: รัฐที่อุดมสมบูรณ์และมีศักยภาพเศรษฐกิจใหญ่สุดแห่งลาตินอเมริกา
“รัฐอามาโซนัสมิได้แค่มีแต่งูอนาคอนด้าและปลาปิรันย่าเท่านั้น” คำกล่าวนี้เกิดขึ้นหลังจากผู้เขียนได้มีโอกาสเดินทางร่วมคณะเอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลียและผู้แทนภาคราชการของไทยไปเยือนเมืองมาเนาส์ (Manaus) เมืองหลวงของรัฐอามาโซนัส (Amazonas)...

รัฐอามาโซนัส เป้าหมายใหม่สำหรับความร่วมมือไทย – บราซิล
เมื่อวันที่ 22 – 28 มีนาคม 2558 นายพิชยพันธุ์ ชาญภูมิดล เอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลีย พร้อมด้วยนางดวงใจ ชาญภูมิดล ภริยา นางกฤษณา สุขุมพานิช กงสุล (ฝ่ายการเกษตร) ประจำสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส...

เอกอัครราชทูตไทยเยี่ยมชมนวัตกรรมศูนย์ผลิตเครื่องบิน EMBRAER
วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2558 นายพิชยพันธุ์ ชาญภูมิดล เอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลียและคณะจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลียได้เยี่ยมชมบริษัท EMBRAER ณ เมือง Sáo Jose dos Campos รัฐเซาเปาลู ...

เอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลียเยี่ยมชมศูนย์รับรองสินค้าฮาลาลของบราซิล ในรัฐเซาเปาลู
วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2558 นายพิชยพันธุ์ ชาญภูมิดล เอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลียได้เยี่ยมชมองค์กร Federation of Muslim Association in Brazil (FRMBRAS) ณ นครเซาเปาลู รัฐเซาเปาลู...

บราซิล : ประเทศผู้ส่งออกสินค้าสัตว์ปีกที่ใหญ่ที่สุดของโลก
บราซิลเป็นประเทศผู้ส่งออกสินค้าสัตว์ปีกรายใหญ่ที่สุดของโลก (ร้อยละ 97 เป็นเนื้อไก่และร้อยละ 3 เป็นไก่งวง) และเป็นประเทศผู้ผลิตลำดับสามของโลกรองจากสหรัฐอเมริกาและจีน...

อุตสาหกรรมฮาลาล – ธุรกิจที่น่าจับตามองของบราซิล
บราซิลเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอาหารฮาลาลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีโรงงานอุตสาหกรรมฮาลาลมากกว่า 300 โรงงานที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอาหารฮาลาล จากข้อมูลสถิติของสมาคมมุสลิมแห่งบราซิล (Brazilian Muslim Association) ...


Pages: Prev. 1 2 3 4 Next