ธุรกิจไทยที่มีศักยภาพ

บริการ

มีภาคการบริการบางส่วนที่มีศักยภาพในการเติบโตในบราซิล โดยเฉพาะในทำเลที่บริษัทในประเทศไม่สามารถให้การบริการคุณภาพดีได้


การท่องเที่ยว

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในบราซิลมีศักยภาพในการเติบโตมหาศาล และยังไม่ได้รับการพัฒนามากนักเมื่อเทียบกับมาตรฐานสากล สถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่สวยงามมากมายยังไม่มีการเยี่ยมชมมากเท่าไร เนื่องจากการประชาสัมพันธ์ที่ไม่ดีพอและค่าจ้างระดับต่ำที่ทำให้การท่องเที่ยวถือเป็นการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยสำหรับประชากรบางส่วน

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ชาวบราซิลและรัฐบาลได้เล็งเห็นศักยภาพด้านการท่องเที่ยวและอัดฉีดเม็ดเงินลงทุนเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ก็เนื่องจากการจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ 2 งานในบราซิล คือ การแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2014 และการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกส์ปี 2016

การแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2014

FIFA WORLD CUP BRASIL

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกส์ปี 2016

RIO 2016

ตัวอย่างเช่น

ในการเตรียมตัวจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก รัฐบาลได้เห็นแล้วว่าอุตสาหกรรมโรงแรมยังไม่มีความสามารถในการรองรับนักท่องเที่ยวที่คาดว่าจะหลั่งไหลเข้ามาในประเทศ นอกจากนี้ โครงสร้างพื้นฐานสำหรับการท่องเที่ยวในสถานที่ที่ห่างไกลหรือไม่เป็นที่รู้จักมากนักยังไม่ได้รับการพัฒนาให้ดีและได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากนักท่องเที่ยวต่างชาติบางส่วน หากพิจารณาจากชื่อเสียงด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ประสบความสำเร็จอย่างดีของไทย ข้อนี้ถือเป็นโอกาสในการส่งออกองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญไปยังบราซิล โดยปัจจุบันประเทศไทยได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวมากกว่าบราซิลถึง 4-5 เท่า